free web hit counter

Một số thông tin quan trọng về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Submitted by on Jan 11, 2021

Hạt giống vòng loại World Cup 2022 là những đội tuyển nào? Để nắm được các thông tin chính xác và hữu ít nhất về đấu trường bóng đá lớn nhất của hành tinh này các bạn cùng kênh trực tiếp bóng đá hôm nay Xembongda.net đón đọc qua bài viết sau nhé.

Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, đã lọt vào nhóm hạt giống số 2 (thuộc khu vực của châu Á). Vì thế, thầy trò của huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có được một số cầu thủ mạnh của khu vực Tây Á. Vì thế vòng chung kết World Cup 2022 sẽ có nhiều cơ hội hơn cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Một số thông tin quan trọng về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển bóng đá của Việt Nam khi kết thúc King’s Cup ở đất Thái Lan với vị trí Á quân sau khi thua với tỷ số là 4-5 ở chấm phạt đền 11m trước đội tuyển của Curacao. Dù ở vị trí Á quân nhưng đây là kết quả tốt giúp cho đội tuyển Việt Nam đã đạt được mục tiêu lớn là lọt vào TOP 16 đội bóng đá mạnh nhất của khu vực châu Á. Với kết quả trên, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều thuận lợi tham gia vào lễ bốc thăm để chia bảng vòng loại thứ 2 ở World Cup 2022.

Theo Liên đoàn của bóng đá thế giới ngày 14/6/2020 thì đội tuyển Việt Nam đã vươn lên được thứ hạng 97 của thế giới và xếp vị trí thứ 15 ở bảng xếp hạng những đội bóng châu Á. 

Với vị trí trên đã giúp cho đội tuyển Việt Nam đạt vào trong nhóm của hạt giống số 2 của vòng loại World Cup 2022. Vì thế, Việt Nam sẽ tránh được một số đối thủ mạnh như là: Iraq,Uzbekistan, Syria, Jordan, Oman… của vòng loại thứ 2.

Bảng phân nhóm hạt giống chính thức ở vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 tại khu vực châu Á.

Trong vòng loại thứ 2, thì đội tuyển Việt Nam chỉ phải đối đầu với 1 trong 8 đội bóng, trong nhóm hạt giống số 1 là: Trung Quốc, Australia, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Hàn Quốc, Iran và Nhật Bản. Những đội bóng khác nằm ở một nhóm hạt giống chính là các đội bóng có cùng một đẳng cấp hay có một thực lực yếu hơn.

Ngày 17 tháng 7 năm 2020 đã được diễn ra lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Khi đó có 40 đội bóng được chia đều vào 8 bảng, mỗi một bảng bao gồm có 5 đội bóng thi đấu, cùng nhau theo thể thức vòng tròn 2 lượt diễn ra trên sân nhà và sân khách. 8 đội bóng xếp vị trí đầu bảng và với 4 đội nhì bảng với tích cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Đồng thời, khi đó các đội bóng này sẽ được giành quyền tham dự vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

Kịch bản của lễ bốc thăm của vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 tại khu vực châu Á

Bảng đấu đơn giản nhất

Trung Quốc ở trong nhóm hạt giống số 1; Việt Nam ở đội bóng của nhóm hạt giống số 2; Đội bóng Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng ở nhóm hạt giống số 3; Myanmar hay Hồng Kông ở trong nhóm hạt giống số 4; Bangladesh, Mông Cổ, Guam, Srilanka hay Campuchia.

Một số thông tin quan trọng về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Ở bảng đấu này, thì Đội tuyển Việt Nam có một cơ hội rất lớn để đi tiếp vào vòng loại thứ 3, vì Trung Quốc được đánh giá là đội bóng thấp nhất ở trong nhóm hạt giống số 1. Ở thời gian gần đây, thì đội tuyển của Trung Quốc đã gặp phải khủng hoảng lớn và phải bổ nhiệm lại huấn luyện viên Marcello Lippi. tại China Cup 2019, khi đó Trung Quốc bị thua đội tuyển Thái Lan với một tỉ số là 0 -1.

Mặt khác, thì Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng đá được đánh giá không cao trong nhóm hạt giống số 3. Còn trong nhóm hạt giống của số 4, thì Myanmar và Hồng Kông là 2 đội bóng lại được đánh giá thấp nhất.

Còn trong nhóm hạt giống của số 5 lại có rất nhiều đội bóng yếu và đây là nhóm hạt giống cuối trong bảng xếp hạng ở Liên đoàn bóng đá Thế giới. Mông Cổ, Guam, Bangladesh, Srilanka hay Campuchia chính là các đối thủ mà đội bóng Việt Nam do huấn luyện viên Park Hang Seo rất dễ dàng để vượt qua được.

Bảng thi đấu khó nhất

Nhật Bản, Iran hay Hàn Quốc là các đội bóng ở trong nhóm hạt giống số 1, còn Việt Nam là đội bóng ở trong nhóm hạt giống số 2, Ấn Độ là đội bóng ở trong nhóm hạt giống số 3, đội Kuwait là đội bóng ở trong nhóm hạt giống số 4, còn đội Indonesia là đội bóng ở trong nhóm hạt giống số 5.

Trong nhóm của hạt giống số 1 thì có rất nhiều đội bóng, đã nằm ở top đầu của bảng xếp hạng những đội bóng châu Á. Hàn Quốc, Iran và Nhật Bản đây chính là 3 đội bóng được các chuyên gia đánh giá là cao nhất tại khu vực. Khi gặp bất cứ đội bóng nào của 3 đội bóng trên cũng là thử thách rất lớn của đội tuyển Việt Nam.

Với các thông tin đã được chia sẻ ở bài viết trên đây của XemBongDaNet, hy vọng bạn đọc có được hiểu biết về những hạt giống vòng loại World Cup 2022. Trong mùa world cup sắp tới chắc chắn có rất nhiều các trận đấu hấp dẫn dành cho người hâm mộ bóng đá của cả thế giới.

Leave a Comment