free web hit counter

Cảm nghĩ về Brazil sau lượt trận thứ nhất vòng bảng WC 2018

Submitted by on Jun 23, 2018

Để hòa Thụy Sĩ và chỉ thắng ở những phút cuối trước Costa Rica, Brazil năm nay không khiến người ta hứng khởi cho lắm. Nhưng không thể phủ nhận trình độ của các đội bóng đã tiến rất sát nhau.

Đây là tất của Neymar. Nó bị thủng một lỗ sau pha truy cản của hậu vệ Thuỵ Sĩ. Tiền đạo số 10 của Brazil đã trải qua một tối không hề đơn giản. Các cầu thủ Thuỵ Sĩ theo sát anh, không ngần ngại phạm lỗi để buộc anh dừng lại, không thèm đếm xỉa đến việc anh cũng mới chỉ bình phục chấn thương. Rất nhiều lần anh lăn lộn đau đớn trên sân. Và các đồng đội của anh cũng như anh, hoàn toàn bất lực trong việc tìm con đường đến khung thành đối phương.

Đôi tất rách của Neymar

Brazil năm nay cũng không quá ấn tượng

Bàn thắng của Coutinho là một siêu phẩm, nhưng nó không đủ để đem đến chiến thắng, bởi một bàn thắng (có vấn đề, tại sao không dùng đến VAR) sau một pha đẩy người của Zuber đã khiến trận đấu đóng băng. Brazil đã có một trận khởi đầu giải đấu mà họ cũng là ứng viên vô địch với một trận hoà. Đối với bất cứ người Brazil nào, hoà cũng không khác thất bại. Cái cách mà Thuỵ Sĩ của HLV Petkovic ngăn cản Neymar và các đồng đội của anh sẽ là một bài học để các đối thủ tiếp theo của Brazil áp dụng, và HLV Tite sẽ cần các học trò phải thể hiện nhiều hơn nữa, trước hết trong việc tạo ra đột biến, sau đó là dứt điểm phải chính xác hơn.

Kể từ sau EURO 2016, Thuỵ Sĩ mới chỉ thua duy nhất có 1 trận. Brazil cũng mới chỉ thua 1 lần duy nhất trong 22 trận dưới tay Tite, và trận đấu này một lần nữa cho thấy tính bất trắc của World Cup, điều khiến cho giải càng trở nên hấp dẫn. Các ứng viên lớn, trừ Pháp, đều không thắng, từ Tây Ban Nha, Argentina, cho đến Brazil, trong khi Đức thảm bại. Các trận đấu ở thế giành giật từ đầu tới cuối, nhiều khi chỉ có thể được quyết định bởi 1 bàn duy nhất, như trận Ai Cập-Uruguay, Đan Mạch-Peru, Morocco-Iran và Serbia-Costa Rica. Tính bất trắc còn được thể hiện ở cách áp dụng VAR. Nó được dùng quá nhiều trong một vài trận nhưng lại không được trọng tài đếm xỉa trong nhiều tình huống lẽ ra cần phải dừng trận đấu để xem xét lại.

Hôm nay, những cái tên lớn khác sẽ vào trận, từ Bỉ cho đến Anh. Lượt trận đầu tiên vòng bảng sắp khép lại, với rất nhiều điều đáng nói, những cái tên đáng nói, và những người hùng chúng ta chờ đợi thì mới chỉ có Ronaldo bùng nổ. Tiệc còn hay ở phía trước, và đáng để chúng ta thức nhiều đêm như thế này…

Leave a Comment