free web hit counter

Các tuyển thủ Việt Nam nói gì sau khi bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup 2018

Submitted by on Oct 31, 2018

Sau khi kết thúc trận giao hữu cuối cùng tại Hàn Quốc để trở về Việt Nam. Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã bất ngờ công bố danh sách dự tuyển AFF Cup năm 2018.

Trong cuộc họp khẩn cấp lúc nửa đêm ông đã gạch tên 5 cầu thủ khỏi mùa giải AFF Cup năm nay. Theo đó, 5 cầu thủ không thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup bao gồm: thủ môn Phạm Văn Cường, Hậu vệ: Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Trần Minh Vương. Ngoài Minh Vương ra thì các cầu thủ bị loại còn lại đều đã nằm trong dự đoán. Bản thân các cầu thủ này cũng đã thừa nhận khó có thể cạnh tranh với các vị trí hiện tại của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách lần 1

Thủ môn Phạm Văn Cường thuộc Câu lạc bộ Quảng Nam được cho là không thể cạnh tranh với vị trí này cùng những đồng đội xuất sắc như: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiền Dũng. Ngoài ra, những nhân tố mới như Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành cùng Quốc Chí đều là những tân binh chưa thể hòa nhập được với lối chơi của vị thuyền trưởng Park. Thời gian 3 tuần tại Hàn Quốc là quá ít không thể chứng minh được điều gì. Đáng tiếc nhất vẫn phải kể đến trường hợp của Minh Vương bởi đây là cầu thủ thuộc biên chế của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã từng ghi bàn với lưới U23 Hàn Quốc tại ASIAD vừa qua.

Nguyên nhân mà Minh Vương bị loại chúng ta có thể nghĩ đến do vị trí của anh hiện nay đang có quá nhiều những cầu thủ được đánh giá cao hơn như: Xuân Trường, Quang Hải, Văn Quyết …Trong sáng ngày hôm nay các tuyển thủ bị loại đã bắt đầu rời khỏi khách sạn để về nhà. Mặc dù tỏ ra rất buồn vì không được tham dự AFF Cup thế nhưng không ai thất vọng vì để cố gắng thể hiện hết sức của mình.

Chia sẻ với trang tỷ lệ kèo, tiền vệ Quốc Chí của câu lạc bộ Khánh Hòa đã nói rằng: “ Ngay sau khi kết thúc trận giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng đã biết mình sẽ không được lựa chọn bởi lý do thì không biết được đâu nhưng tôi tự cảm thấy mình chưa đủ khả năng để được lựa chọn.” Tối qua khi về tới khách sạn và nhận phòng để nghỉ ngơi tôi đã được trợ lý Lư Đình Tuấn gặp mặt và nói chuyện. Chú ấy đã nói lời cảm ơn vì thời gian qua tôi đã cố gắng tập luyện hết mình, nhưng bóng đá là vậy và tôi nên chấp nhận đồng thời hãy cố gắng sẽ có những cơ hội khác cho tôi ……..

Nguyễn Hoàng Quốc Chí nằm trong 5 cầu thủ đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup 2018

Còn tân binh Viết Tú lại chia sẻ rằng: “ Tôi luôn có cảm giác mình sẽ bị loại trước khi cùng đồng đội về Việt Nam. Khoảng 21h30 chúng tôi về tới khách sạn và cũng được trợ lý huấn luyện viên Lư Đình Tuấn gặp, chú đã nói chuyện với tới khá lâu. Câu chuyện có nội dung xoay quanh việc chú ấy nói rằng phải loại 5 cầu thủ để chốt danh sách gửi lên ban tổ chức và một trong số đó có tôi. Kế hoạch như vậy và không có gì thay đổi. Thật ra tôi cũng chưa quen lắm với các bài tập tại Hàn Quốc. Ở câu lạc bộ dễ chơi hơn trên đội phải di chuyển liên tục và nhanh. Điều đó khiến tôi rất bỡ ngỡ chưa thích nghi được với bản thân.

Theo như quy định và điều lệ của AFF Cup năm 2018 thì mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa là 23 cầu thủ trong danh sách chính thức tham dự giải. Khi loại 5 cầu thủ đồng nghĩa với việc đội tuyển còn phải chia tay thêm 2 cầu thủ nữa. Vào tối ngày 7/11 vị thuyền trưởng Park phải đưa ra quyết định cuối cùng trước khi ra quân gặp đội tuyển Lào.

Leave a Comment